Tin tức

Laser là gì ? Ứng dụng laser trong thẩm mỹ da liễu

laser co2 fractional

Laser thẩm mỹ trong nhiều thập kỷ với sự tiến bộ không ngừng trong công nghệ và các chỉ định điều trị mới. Giờ đây, các phòng khám laser mới mọc lên ở khắp mọi nơi, đây chính là cơ hội nào tốt nhất để bạn dành chút thời gian trang bị những kiến thức về laser và hiểu rằng không phải mọi tia laser đều như nhau.

Laser có thể điều trị một số bệnh lý về da: từ trẻ hóa da, tái tạo bề mặt da, giảm nếp nhăn, sắc tố, mạch máu, xóa xăm, triệt lông, sẹo mụn, sẹo phẫu thuật, trẻ hóa vùng kín và nhiều hơn thế nữa. Bởi vì tia laser rất linh hoạt và có nhiều cách khác nhau để cách chúng tác động lên da. Hãy cùng Trung Mỹ tìm hiểu.

  1. Laser là gì ?

Laser là tên viết tắt của cụm từ “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”, có nghĩa là “Sự khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích”. Tia LASER giống như tia sáng của ngọn lửa, của bóng đèn dây tóc… không bị ion hóa nên không nguy hại cho sức khỏe. Có thể hiểu đây là loại tia sáng mang năng lượng cao, khi tác động vào cơ thể nó sẽ có tác động tức thời mà không hề gây di chứng hậu quả lâu dài.

Năng lượng laser của một bước sóng nhất định sau đó được đưa đến cấu trúc da một cách chọn lọc và chính xác,  giảm thiểu bất kỳ tổn thương nào đối với các mô và cấu trúc xung quanh. Khi ánh sáng được chuyển đến một vùng mang màu nhất định, như melanin ( hắc sắc tố), hemoglobin (màu đỏ trong mạch máu) và nước. Nó sẽ phá hủy nó, chúng được gọi nó là ‘quang nhiệt có chọn lọc’

laser q switch nd yag

  1. Phân loại laser

Tùy theo môi trường hoạt chất, ta chia laser thành ba loại:

Laser rắn: có môi trường hoạt chất ở thể rắn, bao gồm laser Nd: YAG (môi trường hoạt chất là YAG – Neodin), laser thủy tinh (môi trường hoạt chất là thủy tinh), laser ruby (môi trường hoạt chất là ruby), laser bán dẫn…

Laser lỏng: có môi trường hoạt chất ở thể lỏng, bao gồm 50 loại khác nhau. Laser màu hoạt chất là các chất màu pha lỏng trong những môi trường khác nhau.

Laser khí: có môi trường hoạt chất ở thể khí, bao gồm laser He-Ne (môi trường hoạt chất là hai khí Heli và Neon), laser CO2 (môi trường hoạt chất là khí CO2), laser Argon…

  1. Đặc điểm chính

Mật độ năng lượng: Cấp nguồn trong một khoảng thời gian nhất định cho một  khu vực nhất định. Được đo bằng Joules / cm2; Joules = Watts x Thời gian

Độ rộng xung – Đo khoảng thời gian tia laser chiếu vào mô đích. Điều này với naath độ năng lượng, kích thước điểm và bước sóng xác định bao nhiêu năng lượng được phân phối đến các mục tiêu.

Kích thước điểm Đề cập đến đường kính của chùm tia laser và giúp kiểm soát độ sâu mà tia laser sẽ đi qua các mô

Bước sóng được tạo ra bởi các vật liệu được sử dụng để tạo ra chùm tia laze. Đây là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của tia laser vì nó quyết định lượng năng lượng được hấp thụ bởi các mục tiêu cụ thể trong mô và mức độ sâu của tia laser sẽ đi xuyên qua các mô.

laser co2 fractional

  1. Ứng dụng của Laser trong thẩm mỹ da liễu

Trong những năm gần đây nhờ có các hệ Laser mới mà chỉ định của điều trị Laser trong Da liễu được mở rộng và kết quả điều trị được tốt lên rất nhiều.

Các bớt hồng có thể được loại bỏ không sẹo ngay ở tuổi trẻ con. Điều trị các vết xăm, các hạt chất bẩn bị bắn vào da, các thay đổi nhiễm sắc lành tính ở da đã trở thành hiện thực với tác dụng phụ thấp. Kể cả điều trị các nếp nhăn ở mặt, các sẹo trứng cá cũng có các hệ Laser tương ứng.

Các ứng dụng phổ biến của Laser trong thẩm mỹ da liễu:

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí

Số điện thoại: 0904728696

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/trungmylaser/

Zalo liên hệ: https://zalo.me/0904728696

Trụ sở chính: Số 91, Đường Nguyễn Chí Thanh,TP HN

Chi nhánh: Số 666/10, Đường 3/2, P14,Q10, TP HCM

 

 

One thought on “Laser là gì ? Ứng dụng laser trong thẩm mỹ da liễu

  1. Artificial intelligence creates content for the site, no worse than a copywriter, you can also use it to write articles. 100% uniqueness :). Click Here:👉 https://stanford.io/3FXszd0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *